Phóng sinh đã giúp tôi thay đổi thế nào ? Đánh Giá Phóng Sinh Giải Hạn

Các bạn thân mến,

Một việc đơn thuần như phóng sinh, liệu mang giúp cho tu tập giữa đời thường được không, với giúp cho cuộc sống của người thực hành phong sinh rẻ lên không?

Phóng Sinh xin san sẻ 1 câu chuyện của bạn Mỹ Huệ, một thành viên của nhóm Phóng Sinh Trong Suốt Hà Nội.

"Tôi 26 tuổi đã mang chồng và con. Có thể kể suốt quãng thời gian trước lúc tới mang Phật Pháp tôi đã ko ít lần khổ cực dù hàng nghìn lý do khác nhau, trải qua đủ thứ chuyện trên trời dưới biển và đủ những cung bậc cảm xúc khác nhau. Chỉ lúc bắt đầu đặt kiên tâm vào con đường tu tập đúng đắn và tham dự các hoạt động về Phật Pháp cuộc đời tôi mới thật sự bước sang 1 trang mới. Phóng sinh là 1 nghi thức trước tiên tôi tham gia khi bắt đầu tu tập.

Trước đây giống như nghĩ suy của một vài bạn trước khi tham gia, tôi từng nghĩ “Không hiểu hoạt động này để khiến cho gì? Nếu các con vật được thả kia bị bắt lại hoặc nếu nó chết trong công đoạn phóng sinh thì thật sự việc này chẳng với chút lợi lạc nào”.

Hay cũng mang người thường chê bai tôi rằng: "phóng sinh thật là một điều vớ vẩn, các con vật này chỉ là loài súc sinh, là thức ăn cho con người, được nuôi để phục vụ nhu cầu của con người"
Tuy nhiên, đây là những quan điểm sai lầm. Con vật hay con người cũng đều bình đẳng như nhau, cũng trân quý sinh mạng của mình như nhau, bắt buộc ko thể coi thân mạng người là quý hơn hay con vật cần là thức ăn của loài người.

Mặt khác, trong lễ nghi phóng sinh sở hữu quy y cho các con vật. Có thể những con vật được thả sẽ bị bắt lại và chết trên bàn ăn của 1 gia đình nào đấy thì buổi lễ vẫn có ý nghĩa vì đã kết bạn lành chúng sở hữu Phật Pháp, với thời cơ giải thoát trong tương lai.

Hiểu hai điều này giúp tôi tự tín hơn khi đi phóng sinh.

Tham gia phóng sinh tại Hà Nội được hơn một năm tôi đã học được các bài học cho riêng mình và đây chính là tiền đề để đổi thay cuộc đời tôi.

- Lòng tốt không bắt buộc đáp lại

Đây là điều bất kỳ ai khi tham gia phóng sinh mang thể nhận thấy sự đổi thay hàng ngày bên trong mình. Trước đây mỗi lần tôi làm được điều gì tôi đều mong muốn nhận lại được điều gì đó, như đơn thuần nhất là 1 lời cảm ơn. Tuy nhiên như những bạn đã biết, lúc phóng sinh là mình đang cho đi lòng thấp vì những chúng sinh khác và chưa thể nhận về (công đức) ngay. Khi thực hiện phóng sinh, tâm niệm mình đang khiến cho một việc tốt xuất xứ từ một động cơ tốt – chính là 1 nhân lành đã gieo và vững chắc sẽ sở hữu một quả rẻ trong tương lai. Vậy là đủ. Khi phóng sinh đủ lâu mình sẽ chuyển tâm mạnh mẽ.

- Có thêm đa dạng duyên may để gặp được Chánh Pháp chân chính

Phóng sinh với thể với đến lượng công đức vô bờ khi người tham dự có động cơ tốt, xuất phát từ tình thương sở hữu các chúng sinh và không mưu cầu công đức cho riêng mình. Tôi luôn cố gắng nhắc mình như vậy. Và đủ duyên khi tích tập thêm công đức tôi có thêm phổ biến duyên lành gặp gỡ vị Thầy tâm linh đưa tôi đến sắp hơn mang Chánh pháp để sở hữu cơ hội thoát khổ hoàn toàn.

- Có thêm sức mạnh để giúp người nhà mình không sát sinh

Sát sinh là một trong những cay nghiệt to nhất vì xâm hại đến tính mạng của những chúng sinh khác. Quả báo của viêc này sở hữu thể sẽ cực kỳ nặng, nhẹ thì ốm đau bệnh tật, nặng thì sẽ bắt buộc trả giá bằng cả tính mạng. Chính từ các hiểu biết về hoạt động phóng sinh và những kinh nghiệm bản thân, tôi sẽ có lời khuyên đúng đắn cho người nhà từ bỏ ác hạnh.

- Có thêm đa dạng hạnh phúc và may mắn

Có rất rộng rãi tấm gương tôi đã nhìn thấy về những bạn trong nhóm nhắc lại các điều những bạn đó đã nhận được lúc tham dự phóng sinh. Ví dụ, mang 1 chị mang con bị bệnh máu trắng, khi chị đấy tin sức mạnh của Phật Pháp đã tham dự phóng sinh đều đặn và hồi hướng cho con thì bệnh tình cô bé đã thuyên giảm và hoàn toàn mang thể điều trị được, khác hoàn toàn so có kết quả ban sơ chuẩn đoán. Hoặc có một chị bị bệnh hi hữu muộn, đã chữa chạy rộng rãi nơi những chưa mang kết quả, khi chị ấy tham gia phóng sinh, từ bỏ sát sinh và điều kỳ diệu đã xảy ra, 2 bé trai sinh đôi xây dựng thương hiệu trong sự hạnh phúc ngập tràn. Và mang cá nhân tôi, tôi đã nhìn thấy các hạnh phúc nho nhỏ, có những may mắn tự tới và nhường như cuộc sống của tôi bớt ngột ngạt và mỏi mệt hơn trước mặc dầu những trang bị quanh đó tôi vẫn vậy.

Từ những điều hàn huyên này, tôi thật sự muốn san sẻ phóng sinh như thế nào có những bạn về những kinh nghiệm sở hữu thật tôi học được và trải nghiệm sâu sắc đẹp về sự lợi lạc lúc tham gia phóng sinh. Tôi hi vọng nó sẽ giúp một phần nhỏ khởi tâm những điều phải chăng lành trong bạn – đó là tình thương vô điều kiện."

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *